Ngày đăng: 21-04-2022

Nhận thấy quảng cáo trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ, Netflix đang có kế hoạch kết hợp hình thức quảng cáo vào các gói đăng ký giá rẻ.

Quảng cáo trực tuyến

Kế hoạch thử nghiệm quảng cáo của Netflix được đưa ra sau khi công ty công bố thu nhập quý 1/2022 chứng kiến sự sụt giảm chưa từng có, cổ phiếu cũng đã giảm hơn 40% trong năm nay, đồng thời nền tảng đã mất 200.000 người đăng ký trong quý 1/2022, tạo ra một áp lực doanh thu vô cùng lớn.

Trong khi các đối thủ như Amazon, YouTube, Warner Bros,... đang tập trung phát triển các nền tảng quảng cáo, Netflix lại từ chối tất cả hoạt động quảng cáo trực tuyến trên nền tảng. Ông Reed Hastings, Tổng Giám đốc Điều hành của Netflix chia sẻ: "Những ai theo dõi Netflix đều biết chúng tôi luôn chống lại sự phiền phức của quảng cáo và mong muốn mang đến những trải nghiệm đơn giản cho người dùng. Thế nhưng việc quảng cáo trực tuyến hoạt động hiệu quả trên các ứng dụng khác như Hulu, Disney và HBO đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại. Để mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng, Netflix sẽ triển khai hoạt động quảng cáo trực tuyến vào các gói đăng ký có giá thấp hơn."

Netflix

Cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 40% trong năm nay

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn về doanh thu quý 1/2022 của Netflix, ông Brian Wieser, Chủ tịch Toàn cầu về Trí tuệ Kinh doanh của GroupM cũng cho biết: "Vẫn chưa rõ liệu quảng cáo có thành công trên Netflix và thu hút người dùng hay không nhưng việc Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các thương hiệu."

Hiện nay, Netflix đang đối mặt với nhiều khó khăn như sự cạnh tranh gay gắt từ các "ông lớn" Disney+ và Amazon, khó sản xuất nội dung trong đại dịch COVID-19, đồng thời việc người dùng chia sẻ rộng rãi các tài khoản đã khiến Netflix mất một lượng lớn doanh thu.

Theo: Advertising Vietnam

Bài viết liên quan

CHIẾN DỊCH ĐẠI DƯƠNG XANH VỚI CÂU CHUYỆN CỦA X-MEN

Adidas mang Dame 8 khuấy động sân chơi bóng rổ Việt Nam

Nike xây dựng metaverse “Airtopia” cho trẻ em nhân dịp Air Max Day

TikTok dẫn đầu cả số lượt tải về và doanh thu từ ứng dụng trong quý 1/2022

Coca-Cola trình làng phiên bản Zero Sugar Byte có hương vị sống động như pixels

Nước cờ "dị" giúp Sony tránh vào vết xe đổ của BlackBerry, HTC, LG