TỔ CHỨC SỰ KIỆN GALA DINNER VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Gala Dinner là gì? Gala Dinner có ý nghĩa gì? Gala Dinner gồm những loại hình nào? Tại sao các doanh nghiệp lại thường tổ chức Gala Dinner? Và tổ chức Gala Dinner mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp?

Công ty tổ chức Gala Dinner

Ngày nay Gala Dinner được tổ chức khá nhiều và là thuật ngữ quen thuộc trong các doanh nghiệp nhưng để hiểu sâu xa hơn về buổi tiệc Gala Dinner không phải ai cũng hiểu sâu sắc về nó.    

Gala Diner là gì?

Gala Dinner đó chính là buổi tiệc tối là sự kiện tri ân khách hàng kết hợp với các chương trình giải trí, nghệ thuật, là sự kiện được các doanh nghiệp thường niên tổ chức nhằm mục đích kết nối các nhân viên, tri ân khách hàng hoặc đối tác tin cậy. Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng của doanh nghiệp và thường được tổ chức vào dịp cuối năm và cũng là dịp để doanh nghiệp tổng kết các hoạt động kinh doanh trong một năm qua.

Lý do doanh nghiệp cần phải tổ chức Gala Dinner?

Mục đích chính của tổ chức sự kiện Gala Dinner này như một buổi tiệc tri ân khách hàng, tri ân nhân viên trong một năm qua đã gắn bó và sử dụng dịch vụ sản phẩm của công ty tạo dựng được mối quan hệ vững chắc với khách hàng cũng như đối tác. Đối với nhân viên thì giúp gắn kết các thành viên lại với nhau giúp cho nhân viên phát huy được năng lực làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Một đêm dạ tiệc được tổ chức kết hợp với âm nhạc, game tập thể…sẽ mang lại những giá trị to lớn đối với doanh nghiệp trong quá trình phát triển.

Tổ chức sự kiện Gala Dinner gồm những loại hình nào?

Tổ chức sự kiện Gala Dinner rất đa dạng và phong phú về hình thức từ tổ chức quy mô nhỏ chỉ dành cho nội bộ trong công ty, hoặc có sự hiện diện của các thành phần khách VIP, đối tác, có thể tổ chức với quy mô lớn hơn được dàn dựng kịch bản công phu, âm thanh ánh sáng với sự tham gia của các người nổi tiếng trong Showbiz. Tùy vào quy mô cũng như kinh phí mà chúng ta sẽ đưa ra các hình thức tổ chức khác nhau.

Công ty tổ chức tiệc cuối năm

1. Tổ chức Year end Party cuối năm

Tiệc tất niên tổ chức thường niên vào cuối năm nhằm tổng kết năm cũ và chào đón năm mới. Ngoài ăn uống, tiệc còn có những tiết mục văn nghệ giải trí, biểu diễn đặc sắc, tranh tài giữa các phòng ban, nhân viên trong công ty. Bên cạnh đó công ty sẽ có tiết mục khen thưởng những đội nhóm xuất sắc, vinh danh những nhân viên ưu tú, đạt thành tích tốt trong năm vừa qua. 

Tổ chức tiệc cuối năm cũng là dịp để anh chị em nhân viên trong công ty được gặp gỡ giao lưu với đồng nghiệp, ôn lại những sự kiện đã diễn ra trong một năm đã qua, để tạo dựng cho mọi người và khách mời có cảm giác ấm cúng, gần gũi như những người trong một gia đình giúp gia tăng sự gắn kết chặt chẽ.

2. Tổ chức sự kiện chào đón năm mới (Tiệc Tân Niên)

Cũng giống như tổ chức sự kiện tiệc cuối năm, tiệc tân niên chào đón năm mới như là một lời chúc an lành, hạnh phúc, may mắn và mong công ty ngày càng phát triển hơn nữa trong năm mới. Tiệc tân niên thường ít được tổ chức hơn tiệc tất niên, nhưng đối với những doanh nghiệp lớn họ vẫn thường tổ chức tiệc tất niên và tân niên.

3. Tổ chức Gala Dinner hội nghị khách hàng

Một số doanh nghiệp thường hay tổ chức kết hợp Gala Dinner tại các buổi hội nghị khách hàng ngay sau buổi thương thảo ký kết, trao đổi hoặc quảng bá một sản phẩm nào đó, như một buổi tiệc tri ân khách hàng đã đến tham dự, nhằm duy trì và tạo niềm tin của khách hàng đối với công ty.

4. Tổ chức tiệc Gala Dinner kết hợp du lịch Team Building

Trong những chuyến Team Building du lịch, sau khi tham quan hay tham gia các hoạt động vui chơi tập thể…Doanh nghiệp thường tổ chức chương trình Gala Dinner để tăng thêm niềm vui và làm chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn.

Tùy theo mục đích, quy mô mà mỗi công ty sẽ có cách tổ chức Gala Dinner khác nhau nhưng vẫn nhắm tới một mục đích quan trọng nhất đó chính là tri ân và kết nối. Bên cạnh đó Gala Dinner cũng còn thể hiện một phần văn hóa của công ty, tạo dựng thương hiệu và lòng tin của nhân viên, đó là điều quan trọng dẫn đến sự thành bại của doanh nghiệp

Vậy là chúng ta đã hiểu được Gala Dinner là gì? Vai trò quan trọng của sự kiện Gala Dinner đối với doanh nghiệp và những lưu ý cần thiết khi doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện Gala Dinner

Công ty tổ chức sự kiện gala dinner

Một số lưu ý khi tổ chức sự kiện Gala Dinner:

Để tổ chức sự kiện Gala Dinner thành công là một điều không hề dễ dàng. Bên cạnh nguồn lực về con người thì kinh phí cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công của buổi tiệc. Và dưới đây Cosmos Event sẽ gợi ý một số lưu ý khi tổ chức Gala Dinner.

- Lên danh sách chi tiết khách mời tham dự sự kiện (Tổng số người tham dự)

- Khảo sát địa điểm dự kiến tổ chức, không gian có đủ cho số lượng người mà mình đang dự trù.

- Dự trù kinh phí tổ chức cũng như quy mô tổ chức.

- Xây dựng kịch bản chương trình chi tiết

Trên đây là một số gợi ý nhỏ giúp bạn hình dung về Gala Dinner còn để tổ chức thành công một Gala Dinner thì không hề đơn giản như vậy, nếu bạn vẫn còn lo lắng về công tác tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình thì hãy liên hệ với Cosmos Event, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lên kế hoạch chi tiết cho Gala Dinner sẽ diễn ra thành công như mong muốn từ Ban Giám Đốc.

 

COSMOS EVENT & ADVERTISING

H. 09 83 83 93 73 - Mr. Hoàng Kiều

E. hoangkieu@cosmos-event.com

W. cosmos-event.com

Ngày đăng: 16-12-2017

Bài viết liên quan

Những trò chơi thú vị trong chương trình Gala Dinner

TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRI ÂN KHÁCH HÀNG CỦA VIETTEL TẠI HỒ CHÍ MINH