Ngày đăng: 31-01-2018

Đồng Nai có tốc độ phát triển nhanh, trên địa bàn tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp, có nhiều trụ sở của các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để các dịch vụ về tổ chức sự kiện, hội nghị phát triển, mở rộng thị trường.

Để đáp ứng nhu cầu về tổ chức sự kiện tại Đồng Nai, hội nghị ngày càng cao như hiện nay đòi hỏi cần có thêm nhiều địa điểm đạt tiêu chuẩn. Các đơn vị kinh doanh không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút khách hàng.

Dịch vụ tổ chức sự kiện tại Đồng Nai

Còn yếu về mặt bằng, dịch vụ

Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, hiện toàn tỉnh chỉ có 1 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, 1 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, 10 khách sạn đạt chuẩn 2 sao và 7 khách sạn đạt chuẩn 1 sao.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng Quản lý du lịch (Sở Văn hóa - thể thao và du lịch), chia sẻ hiện tại ngoài 2 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3-4 sao, như: Khách sạn Đồng Nai (Khách sạn 57 trước đây), Khách sạn Aurora thì nhìn chung trên địa bàn tỉnh, các khách sạn đạt tiêu chuẩn để tổ chức sự kiện, hội nghị lớn trong tỉnh, sự kiện quốc tế… vẫn chưa có nhiều.

Trong khi đó, đối với các trung tâm chuyên về tổ chức hội nghị, sự kiện, ngoài Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh cũng như một số trung tâm, nhà hàng lớn như: Eros Palace, Golden Lotus, nhà hàng Cọ Dầu (Khu du lịch Bửu Long, TP.Biên Hòa)... thường xuyên tổ chức các hội nghị, sự kiện lớn, thì các trung tâm khác thường có mặt bằng khá khiêm tốn, phục vụ chủ yếu cho hoạt động tổ chức tiệc cưới hay một số sự kiện nhỏ, họp mặt...

"Trong bối cảnh cạnh tranh giữa các nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới ngày càng tăng như hiện nay, các đơn vị kinh doanh loại hình này đòi hỏi phải liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất và có thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới" - bà Cao Mai Ngọc Hạnh, phụ trách bộ phận sales và marketing của Khu du lịch Bửu Long, cho biết.

Tương tự, đối với hoạt động tổ chức sự kiện ngoài trời, số lượng công ty được đầu tư lớn cả về nhân lực và phương tiện vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Cần đầu tư thêm

Thời gian qua nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ tổ chức sự kiện tại Đồng Nai, hội nghị trong tỉnh đã không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng mặt bằng, tạo thêm các cảnh quan, nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ...

Bà Tôn Thị Hồng Thái, Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, chia sẻ từ năm 2015 Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với tổng diện tích khoảng 49 ngàn m2, góp phần tổ chức nhiều sự kiện, hội nghị lớn trong tỉnh. Hiện nay, trung tâm có một hội trường chính có sức chứa 400 chỗ ngồi, 3 phòng họp phục vụ từ 20-50 người và 1 phòng khánh tiết để thường xuyên đón tiếp các đoàn công tác, lãnh đạo trong và ngoài tỉnh.

Theo ông Nguyễn Văn Thêm, Giám đốc Khách sạn Đồng Nai (đường Phạm Văn Thuận, TP.Biên Hòa), từ tháng 7 vừa qua, khách sạn đã đưa vào hoạt động công trình xây dựng, nâng cấp các khu tổ chức hội nghị, sự kiện Lotus 2, Lotus 3 và Sky Hall với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Riêng khu Lotus 2 được xây mới phục vụ tới 700 khách với hệ thống âm thanh, màn hình led hiện đại...

Tương tự, Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Eros Palace (đường Đồng Khởi, TP.Biên Hòa) cũng đã xây dựng thêm các sảnh mới, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Hậu chia sẻ thêm, dự kiến Khách sạn Central Park (đường Nguyễn Ái Quốc, TP.Biên Hòa) đạt chuẩn 4 sao sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018. Ngoài ra, Khách sạn Hòa Bình (đường Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa) đang xem xét phương án, nghiên cứu thị trường để nâng cấp đạt tiêu chuẩn khách sạn 4 sao.

Trong khi đó, Nhà khách 71 (đường Hà Huy Giáp, TP.Biên Hòa) cũng được nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng, nâng cấp khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao với các khu phức hợp phục vụ cho những hội nghị, sự kiện trong tỉnh, cũng như phát triển kinh doanh trong thời gian tới. 

Nguồn baodongnai.com.vn

►► Có thể bạn quan tâm: Công ty tổ chức Lễ Khánh Thành chuyên nghiệp tại Đồng Nai

 

Bài viết liên quan

Thí sinh người Đồng Nai Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

TOP địa điểm tổ chức sự kiện tại Đồng Nai nổi bật nhất hiện nay

Đồng Nai: Khai mạc tuần lễ tôn vinh trái cây ở thành phố Long Khánh

TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH – LỄ KHAI TRƯƠNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Đồng Nai