Ngày đăng: 02-07-2023

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) do Sở Du lịch TP.HCM và Tổng cục Du lịch tổ chức vào đầu tháng 9/2023 được kỳ vọng mang tới nhiều giải pháp đột phá, tạo cú hích giúp tăng trưởng du lịch.

 hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam

Là sự kiện triển lãm thương mại du lịch quốc tế thường niên có quy mô, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, ITE HCMC 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 7-9/9/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Qua 16 lần tổ chức thành công, ITE HCMC xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và tạo đà bứt phá trong công tác xúc tiến quảng bá du du lịch. 

Ban tổ chức công bố ITE HCMC 2023 sẽ mang tới nhiều giải pháp đột phá, hứa hẹn một kỳ hội chợ được mở rộng về cả quy mô và chất lượng. Theo đó, ITE HCMC 2023 sẽ tăng gấp đôi về diện tích và số lượng gian hàng so với năm 2022.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế, sở và trung tâm xúc tiến phụ trách du lịch, hiệp hội du lịch các địa phương, công ty lữ hành, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển… Trong đó, các gian hàng đến từ các đơn vị nội địa dự kiến chiếm hơn 70% và khoảng 30% là các đơn vị quốc tế.

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phục hồi và lượng khách du lịch quốc tế chưa được như mong muốn, ITE HCMC 2023 là hội chợ duy nhất tại Việt Nam mang đến chương trình “Người mua quốc tế” với hơn 200 người mua quốc tế, tạo cơ hội trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam theo hình thức B2B, góp phần đẩy mạnh kết nối giao thương, tạo nên xung lực mới cho ngành du lịch. 

 hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam

Hội chợ dự kiến thu hút sự quan tâm, tham gia của các lãnh đạo cấp các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, các công ty tổ chức du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cao cấp… đến từ các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam như khu vực Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…), Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Campuchia), Tây Âu (Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha), Bắc Mỹ (Mỹ, Canada), Nam Mỹ (Chile), châu Úc (Úc, New Zealand), các thị trường tiềm năng Ấn Độ, Qatar, UAE, Kuwait…

ITE HCMC được xem là một trong những giải pháp tiếp thị điểm đến hiệu quả và tiết kiệm ngân sách trong bối cảnh hiện nay, đồng thời sự kiện còn mang lại cơ hội thu hút luồng khách inbound trong thời gian tới, góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi thị trường khách quốc tế đến thành phố nói riêng và nâng cao vai trò chủ lực và đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển của TP.HCM.

Theo Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa, hội chợ ITE HCMC 2023 đánh dấu sự mở rộng về quy mô, chất lượng với nhiều đột phá trong công tác tổ chức, tiếp tục khẳng định sức hút của sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực. 

“Hội chợ sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch tăng tốc, bứt phá nhằm thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách đến với bạn bè quốc tế”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nhấn mạnh.

Đọc bài viết gốc Tại đây

 

Bài viết liên quan

Những mẫu thiết kế Booth triển lãm đẹp ấn tượng năm 2023

3 xu hướng marketing giúp doanh nghiệp bứt phá trong thời kỳ suy thoái

Tổ chức sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Unigroup

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại thành phố mới Bình Dương

Công ty tổ chức Lễ Khánh Thành chuyên nghiệp nhất Bình Dường

Khánh thành nhà máy thiết bị điện thông minh trị giá 2.000 tỷ đồng