Những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị tham gia hội chợ triển lãm

Khi tham gia hội chợ triển lãm các doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì?

Để việc tham gia hội chợ triển lãm thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp, mang lại những đơn hàng tốt nhất, quảng bá được hình ảnh công ty tới đông đảo khách tham quan, doanh nghiệp nên lưu ý những điểm dưới đây trong quá trình chuẩn bị tham gia hội chợ:

Đăng ký mặt bằng gian hàng hội chợ triển lãm: Một yếu tố vô cùng quan trọng đóng vai trò then chốt mang tới thành công và thu hút khách tham quan chính là vị trí mặt bằng để đặt gian hàng của doanh nghiệp. Việc đăng ký mặt bằng sớm với Ban tổ chức là ưu tiên số 1 trong quá trình chuẩn bị, thông thường là trước 1 năm để đảm bảo có được vị trí tốt

Đối với những hội chợ lớn uy tín trên thế giới, việc đăng ký mặt bằng không phải do đơn vị triển lãm chọn lựa mà là do Ban Tổ Chức hội chợ chỉ định, căn cứ vào lịch sử tham gia các lần hội chợ trước của công ty. Bên cạnh đó, việc đăng ký chỉ có giá trị khi kèm theo tiền đặt chỗ (deposit), thông thường khoảng 30%.

Công ty sản xuất thi công gian hàng hội chợ triển lãm

Thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm: Gian hàng phải toát lên được hình ảnh của công ty (và cả quốc gia). Do đó, cần đầu tư, nghiên cứu kỹ trong việc đưa ra thông tin và bố cục của gian hàng. Đôi khi sự đầu tư quá tốn kém không phải luôn luôn mang lại hiệu quả. Để thu hút được sự chú ý của khách tham quan, một gian hàng cần:
- Thiết kế hài hoà với hình ảnh nổi bật
- Truyền tải tốt thông tin đồng thời nêu bật được đặc tính riêng biệt của ngành hàng với văn hoá đặc trưng của doanh nghiệp của quốc gia kết hợp với thị hiếu thẩm mỹ của thị trường tiêu thụ
- Tránh rườm rà, nhiều màu sắc với quá nhiều hình ảnh
- Nên chọn đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm với thị trường vì họ có thể đưa ra lời khuyên rất bổ ích, và quan trọng hơn, họ hiểu rõ tính thẩm mỹ của khách hàng cũng như văn hóa của doanh nghiệp.
- Nên dành ít nhất 4 -6 tháng (tùy thuộc vào qui mô gian hàng) để xây dựng ý tưởng thiết kế gian hàng triển lãm, tìm đối tác và đi đến thống nhất về thiết kế.

Chọn lựa sản phẩm trưng bày: Phải nghiên cứu đặc tính từng thị trường, tính chất của từng hội chợ để chọn sản phẩm phù hợp về mẫu mã bao bì, kích cỡ v.v.... Cần lưu ý một số yếu tố sau khi chọn sản phẩm trưng bày:
- Sản phẩm nào là sản phẩm cạnh tranh của công ty?
- Những sản phẩm của công ty có phù hợp với khuynh hướng tiêu thụ và chất lượng của thị trường không?
- Thiết kế, đóng gói bao bì có phù hợp thị trường không?
- Diện tích trưng bày sản phẩm hợp lý chưa?
- Cân nhắc xem cần những phương tiện hỗ trợ nào để làm nổi bật sản phẩm trưng bày như kệ đặc biệt, thiết bị nấu thử sản phẩm v.v...

Đăng ký khách sạn: Trong thời gian diễn ra hội chợ, số lượng khách tập trung rất lớn nên đăng ký trước khách sạn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí đáng kể. Có thể liên lạc với Ban tổ chức để đăng ký những dịch vụ này vì mỗi hội chợ, Ban tổ chức đều kết hợp với các công ty du lịch để tạo điều kiện cho khách dễ dàng đặt khách sạn, phương tiện đi lại...

Xin visa: Đây là bước rất quan trọng cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Theo qui định của EU, hồ sơ xin visa phải được nộp trước thời gian khởi hành 1 tháng với khá nhiều giấy tờ liên quan, do đó doanh nghiệp nên dành 2 tháng trước khi đoàn lên đường cho việc xin visa.

Nguồn ITPC

Ngày đăng: 26-01-2018

Bài viết liên quan

EXHIBITION DIAMOND BEDDING 2019

EXHIBITION - HAITIAN SHOW 2018

Hội chợ Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2018 Bất động sản và Nội ngoại thất

Gian hàng hội chợ triển lãm MILAN sáng tạo ý tưởng xanh độc đáo

Đánh giá kết quả hoạt động sau khi tham gia hội chợ triển lãm

Những mẫu thiết kế gian hàng triển lãm ấn tượng nhất 2018

THIẾT KẾ - SẢN XUẤT - THI CÔNG NỘI NGOẠI THẤT CAO CẤP