Ngày đăng: 21-04-2022

Sáng ngày 21/04, Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Trương Hòa Bình - nguyên Phó Thủ tướng Thường trực cùng các lãnh đạo cơ quan các ban ngành Tỉnh Long An và đại diện của hơn 400 doanh nghiệp đến tham dự lễ khởi công dự án KCN Nam Thuận tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa.

Lễ khởi công khu công nghiệp Nam Thuận vốn đầu tư hơn 5 nghìn tỷ đồng

Dự án Khu công nghiệp Nam Thuận do Công ty cổ phần Đại Lộc Long An làm chủ đầu tư với số vốn đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng trên diện tích hơn 300ha, thời hạn hoạt động 50 năm. Với những điều kiện thuận lợi về vị trí, hạ tầng… đây là một trong những dự án được đánh giá có vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư của Long An bao gồm các lĩnh vực như: Cơ khí, luyện kim, Điện tử, viễn thông; dệt, nhuộm và may mặc; chế biến thực phẩm, nước giải khát; chế biến gỗ, thủy tinh, gốm sứ…

Theo ông Trịnh Văn Hải, TGĐ Công ty cổ phần Đại Lộc Long An, Khu Công nghiệp Nam Thuận là một công trình quan trọng trong kế hoạch phát triển của doanh nghiệp; góp phần vào lộ trình xây dựng Long An trở thành một điểm sáng phát triển tại khu vực cửa ngõ vùng Tây Nam Bộ.

Hiện tại, Khu công nghiệp Nam Thuận đã thu hút được 18 doanh nghiệp ký hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất vào đầu tư, tổng diện tích gần 30ha, cũng tại buổi lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã trao quyết định đầu tư cho 4 nhà đầu tư với tổng vốn gần 5.000 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm 2022, dự kiến sẽ thu hút được tổng diện tích khoảng 100 ha.

Lễ khởi công khu công nghiệp Nam Thuận vốn đầu tư hơn 5 nghìn tỷ đồng

Dự kiến hết năm 2023, KCN Nam Thuận sẽ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khoảng 180 ha và đến hết năm 2024 sẽ hoàn thiện toàn bộ dự án.

Tại buổi lễ động thổ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, khởi công khu công nghiệp Nam Thuận đánh dấu sự khởi động mạnh mẽ của địa phương trong hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19. 

Đến tháng 03/2022, trên địa bàn tỉnh Long An có trên 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng vốn trên 15,5 tỷ USD; có gần 2.150 dự án trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn trên 11,5 tỷ USD và có 1.138 dự án FDI với tổng số vốn trên 9,7 tỷ USD…

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư tập trung hoàn thiện hạ tầng, giải phóng mặt bằng để sớm lấp đầy dự án. Đặc biệt, cần hướng quy hoạch xây dựng những khu nhà ở cho công nhân, nhà thu nhập thấp để giữ chân người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị chủ đầu tư cần chủ động xây nhà ở, chung cư cho công nhân ở xa với giá rẻ để thu hút lao động. Hiện nay, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... đang tập trung xây dựng nhà ở cho công nhân, nếu Long An không đẩy mạnh xây nhà ở cho công nhân thì sẽ rất khó cạnh tranh nguồn nhân lực...

Cũng tại buổi lễ động thổ, lãnh đạo Khu công nghiệp Nam Thuận trao 2 tỷ đồng ủng hộ địa phương xây dựng nông thôn mới

Bài viết liên quan

Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái cáp treo Mẫu Sơn

McDonald's rút khỏi thị trường Nga sau hơn 30 năm kinh doanh tại đây

Khởi công Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Gia Lai hơn 1.000 tỷ đồng

Sắp diễn ra Lễ hội Bất động sản Quốc tế tại Việt Nam 2022

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21/5

Chuỗi chương trình nghệ thuật SunFest Thanh Hóa điểm đến sôi động hè 2022