Ngày đăng: 02-05-2017

Bình Dương: Khánh thành trường đua Đại Nam có quy mô lớn nhất Việt Nam

Tối ngày 1/5, Công ty Cổ phần Đại Nam đã tổ chức sự kiện lễ khánh thành Trường đua Đại Nam tại Bình Dương. Đây là một trường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam với tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 2.000 tỷ đồng trên tổng diện tích hơn 60ha.

Đến tham dự sự kiện lễ khánh thành có các đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Bình Dương; đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Bình Phước…

Được tổ chức lễ khởi công từ tháng 7/2016, Trường đua Đại Nam được thiết kế, đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trường đua phức hợp có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam, có sự kết hợp của 5 loại hình thi đấu: Đua ngựa, đua chó, đua môtô, go-kart, biểu diễn Jet-ski và Flyboard. Trong đó, đường đua ngựa có chiều dài 1,7 km, rộng 17 m trên bề mặt cát mịn. Đường đua xe mô tô & go-kart có chiều dài 2,3 km, được đầu tư xây dựng theo chuẩn của Liên đoàn mô tô thế giới.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết: Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm đến việc xây dựng và huy động các nguồn lực đầu tư các cơ chế văn hoá nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân địa phương tại Bình Dương, trong đó Khu du lịch Đại Nam văn hiến đang hoạt động hiệu quả với đầy đủ khu vui chơi giải trí cùng các công trình kiến trúc văn hóa tâm linh… và đặc biệt là Trường đua Đại Nam vừa mới hoàn thành sẽ là điểm nhấn để thu hút du lịch tại Bình Dương.

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại bình dương

Đây là một công trình thể thao phức hợp tầm cỡ quốc tế, có sức chứa khoảng 20.000 khán giả, được đầu tư toàn bộ từ nguồn xã hội hoá trong lĩnh vực thể thao, tạo điểm nhấn, thu hút được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, giải trí trên địa bàn.

Tại đường đua chó với tổng chiều dài 500 m, bề mặt được phủ cát vàng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Đua chó Quốc tế quy định yêu cầu. Hồ nước rộng hơn 10.000 m2 phục vụ cho các show biểu diễn Jetski, Flyboard, trong tương lai sẽ là nơi tập luyện các bộ môn bơi lội dưới nước. Đặc biệt, với đàn ngựa thuần chủng được nhập khẩu trực tiếp tại Úc do đội ngũ chuyên gia Malaysia, Philipine huấn luyện, trường đua sẽ được phục vụ, đăng cai tổ chức các giải đua ngựa chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Với quy mô tầm cỡ quốc tế, cùng sự đa dạng của các môn đua thể thao, Trường đua Đại Nam trong tương lai được xem là địa điểm thi đấu cho nhiều giải đấu thể thao trong khu vực và quốc tế, qua các giải thi đấu sẽ tìm kiếm những tài năng thể thao trong nước để tham gia những giải thể thao quy mô lớn trên thế giới, và đây thực sự là điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Bình Dương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và cả nước.

Bài viết liên quan

6 địa điểm tổ chức sự kiện Cưới tại Bình Dương bạn phải biết

Thí sinh người Đồng Nai Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

TOP địa điểm tổ chức sự kiện tại Đồng Nai nổi bật nhất hiện nay

Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái cáp treo Mẫu Sơn

McDonald's rút khỏi thị trường Nga sau hơn 30 năm kinh doanh tại đây

Khởi công Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Gia Lai hơn 1.000 tỷ đồng