Ngày đăng: 01-04-2022

Sáng 19-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ dự lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp VSIP 3 tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

Cùng tham dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; đại diện lãnh đạo Bộ Công an; Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu và đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

Lễ khởi công khu công nghiệp VSIP 3 Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

KCN VSIP 3 có diện tích 1.000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng, được xây dựng tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, là KCN VSIP thứ 3 ở Bình Dương và thứ 11 trên cả nước. Tính đến hết tháng 2-2022, Bình Dương đã có 31 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đã quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại đây với vốn đầu tư dự kiến 1,8 tỷ USD.

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra các mục tiêu và các định hướng lớn về phát triển kinh tế-xã hội, nhằm đưa đất nước vượt qua ngưỡng thu nhập trung bình thấp vào năm 2025, trở thành nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại và thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Đây là những mục tiêu cao và rất khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước, sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp, bạn bè và đối tác quốc tế, Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này.

Lễ khởi công KCN VSIP 3 Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tham quan mô hình Khu công nghiệp VSIP 3

Về quan hệ 2 nước Việt Nam - Singapore, Thủ tướng nêu rõ: hai nước cùng trong "Ngôi nhà chung ASEAN", có quan hệ tốt đẹp, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và năm 2023 sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Trong các năm qua, các KCN VSIP trở thành biểu tượng trong quan hệ hai nước, trong đó dự án VSIP 3 được triển khai theo hướng xanh hơn, thông minh hơn, bền vững hơn, bao trùm hơn, phù hợp với xu thế của thế giới và của Việt Nam.

Thủ tướng chỉ đạo, tỉnh Bình Dương cần tổng kết, phân tích, đánh giá kỹ các bài học kinh nghiệm, phát huy những bài học tốt, điều chỉnh kịp thời những vấn đề còn tồn tại, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh phù hợp với tình hình mới, tạo thuận lợi nhất cho nhà đầu tư và tiếp tục xây dựng hệ sinh thái công nghiệp thế hệ mới gắn với xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4, phát triển xanh, thông minh, bền vững, bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đối với các doanh nghiệp đầu tư vào Bình Dương, Thủ tướng khẳng định, với các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, các nhà đầu tư tới Việt Nam không chỉ có thị trường nội địa gần 100 triệu dân mà còn có thể tiếp cận những thị trường lớn, năng động nhất trên thế giới.

nghi thức Lễ động thổ đầu tư xây dựng Khu công nghiệp VSIP 3.

Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức Lễ động thổ đầu tư xây dựng Khu công nghiệp VSIP 3.

Thủ tướng cảm ơn các nhà đầu tư đã đồng hành, chia sẻ với Việt Nam trong phòng chống dịch suốt hơn 2 năm qua đồng thời kêu gọi tiếp tục góp ý với phía Việt Nam trên tinh thần thẳng thắn, chân thành, cùng nhau phát triển, cùng nhau hợp tác, đạt kết quả thực chất, hiệu quả, bền vững hơn.

Khởi công KCN Vsip 3 Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Đại sứ Đan Mạch (thứ 3 từ trái sang) và Đại sứ Singapore (hàng đầu bên trái).

Sáng cùng ngày, Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ đã chứng kiến lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ cho các doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP 3, trong đó có Tập đoàn LEGO đầu tư với tổng vốn hơn 1 tỷ USD.

Theo SGGP

 

Bài viết liên quan

6 địa điểm tổ chức sự kiện Cưới tại Bình Dương bạn phải biết

Thí sinh người Đồng Nai Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

TOP địa điểm tổ chức sự kiện tại Đồng Nai nổi bật nhất hiện nay

Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái cáp treo Mẫu Sơn

McDonald's rút khỏi thị trường Nga sau hơn 30 năm kinh doanh tại đây

Khởi công Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Gia Lai hơn 1.000 tỷ đồng