Ngày đăng: 21-05-2022

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại Đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của: Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu; Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Lương Trọng Quỳnh; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng...

Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái cáp treo Mẫu Sơn

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Lương Trọng Quỳnh phát biểu tại buổi lễ

Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn là dự án trọng điểm có sức lan toả mạnh trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn nói chung và lộ trình phát triển du lịch Mẫu Sơn nói riêng, tới năm 2030, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đưa khu du lịch Mẫu Sơn trở thành khu du lịch quốc gia.

Dự án do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và được chia làm 3 giai đoạn, dự kiến hoàn thành vào năm 2028. Giai đoạn 1 của dự án được thực hiện trên diện tích 119 ha với các hạng mục công trình gồm khu ga đi tại chân núi Mẫu Sơn thuộc xã Khánh Xuân, khu vui chơi giải trí đỉnh núi Mẫu Sơn và khu Tâm linh Phặt Chỉ thuộc xã Mẫu Sơn. Dự kiến thời gian hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2024.

Trên đỉnh Phặt Chỉ, một quần thể du lịch tâm linh sẽ được kiến tạo, với tâm điểm là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang nằm.

Tập đoàn Sun Group sẽ xây dựng nhiều hạng mục, đưa Mẫu Sơn trở thành một “Thị trấn tuyết”, thu hút không chỉ du khách trong nước mà cả du khách quốc tế. Khu vực chân núi Mẫu Sơn được thiết kế thành một tổ hợp mua sắm và giải trí, công viên cây xanh, đường dạo bộ, nhà hát… bao quanh một hồ sen trung tâm rộng lớn - nơi diễn ra những show trình diễn ánh sáng và nhạc nước.

Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trên đỉnh Mẫu Sơn, được chia thành 3 khu vực theo các chủ đề “Lâu đài tuyết”, “Ngôi làng sương mù” và “Thành phố nham thạch”. Bằng các chi tiết thiết kế, hoa văn được lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc địa phương như Dao, Tày, Nùng, tổng thể Tổ hợp vui chơi giải trí sẽ là một câu chuyện về truyền thuyết đỉnh Mẫu Sơn.

“Lâu đài tuyết” được đặt tại phần cao nhất của khu vui chơi giải trí trên đỉnh Mẫu Sơn, một trong những điểm đón tuyết sớm nhất Việt Nam để du khách có thể “săn” tuyết. Ngoài ra, những con phố, mái nhà tuyết phủ trắng xóa, khu trò chơi tuyết trong nhà, đường trượt băng ngắm show trình diễn băng sống động với ánh sáng, vũ điệu và âm nhạc… sẽ cho du khách được sống trong không gian của các nước xứ sở ôn đới.

Bên cạnh “Lâu đài tuyết” là “Ngôi làng sương mù”, nơi du khách có thể nghỉ dưỡng tại các ngôi nhà trên cây, dạo trên cây cầu đi bộ ngoài trời để chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt vời của Mẫu Sơn. Tại Nhà hát 4D được thiết kế như một ngôi nhà cây du khách có thể thưởng thức những show trình diễn nghệ thuật hoành tráng. “Ngôi làng sương mù” cũng là nơi tập trung hệ thống nhà hàng ẩm thực bản địa và quốc tế đặc sắc, đủ sức làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái cáp treo Mẫu Sơn

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

Ngược với sự thơ mộng và yên bình của “Lâu đài tuyết” và “Ngôi làng sương mù”, khu vực “Thành phố nham thạch” đưa du khách nhập vai vào những trò chơi cảm giác mạnh và thực tế ảo hiện đại hàng đầu thế giới. Cảm giác hồi hộp, thú vị còn đến từ những khối kiến trúc như được tạc vào đá núi lửa đã nguội lạnh, những bức tường cuộn trào nham thạch, Pháo đài dung nham… Du khách có thể thỏa sức khám phá một thế giới với tràn nghập điều bí ẩn, kích thích và không kém phần thú vị.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch Sun Group vùng Thủ Đô phát biểu: “Vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng là lĩnh vực trọng tâm trong hoạt động đầu tư, phát triển của Tập đoàn Sun Group, ngay từ những ngày đầu thành lập”.

Ông Nguyễn Quang Huy cam kết Tập đoàn Sun Group sẽ dành trọn tâm huyết và nỗ lực để có thể đưa giai đoạn 1 của dự án vào hoạt động đúng thời hạn đăng ký với UBND tỉnh Lạng Sơn. Tiếp đó, nhanh chóng triển khai các giai đoạn tiếp theo để hoàn thành dự án, đưa Mẫu Sơn trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hoá độc đáo của cả nước.

Sau lễ khởi công, Tập đoàn Sun Group sẽ bắt tay ngay vào triển khai xây dựng 02 nhà ga đi, 02 nhà ga đến của 02 tuyến cáp treo Xuân Mãn - Phặt Chỉ dài 4,2 km và tuyến Phặt Chỉ - Mẫu Sơn dài 1,8 km.

Với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch nghỉ dưỡng núi, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ, dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn được kỳ vọng sẽ khai phá và đánh thức tiềm năng du lịch to lớn của Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn.

Theo Baodautu

Bài viết liên quan

Những mẫu thiết kế Booth triển lãm đẹp ấn tượng năm 2023

3 xu hướng marketing giúp doanh nghiệp bứt phá trong thời kỳ suy thoái

Tổ chức sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Unigroup

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại thành phố mới Bình Dương

Sắp diễn ra hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam

Công ty tổ chức Lễ Khánh Thành chuyên nghiệp nhất Bình Dường