Ngày đăng: 17-06-2022

Đồng Nai - Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 diễn tại thành phố Long Khánh kỳ vọng sẽ giúp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trái cây đặc trưng của Đồng Nai và tìm kiếm cơ hội liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản và phát triển du lịch sinh thái vườn.

Khai mạc tuần lễ trái cây tại Tp Long Khánh

Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 tỉnh Đồng Nai chính thức khai mạc. Ảnh: Ban tổ chức

Tối 16.6, tại Công viên Bia chiến thắng Long Khánh (TP.Long Khánh), Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 tỉnh Đồng Nai chính thức khai mạc.

Tại chương trình, Ban Tổ chức triển khai 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu, với sự tham gia của nhiều nhà vườn đến từ các huyện, thành phố, các công ty, doanh nghiệp thuộc tỉnh Đồng Nai. 

Trong đó, thành phố Long Khánh tham gia 20 gian hàng do các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ nhà vườn để giới thiệu, trưng bày trái cây, nông sản tiêu biểu và kết nối du lịch. 

Thời gian tổ chức từ ngày 16-19.6 tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh (phường Xuân An, TP.Long Khánh).

Khai mạc tuần lễ trái cây tại Long Khánh

Thu hoạch trái cây tại thành phố Long Khánh. Ảnh: Ban tổ chức

Đặc biệt, Ban Tổ chức Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 cũng kết nối để du khách tham quan các vườn cây ăn trái trên địa bàn thành phố Long Khánh, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, tận hưởng hương vị của chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, dâu, ổi... và thưởng thức các món ăn dân dã ngay tại các nhà vườn. 

Hoạt động này nhằm giúp các nhà vườn kết nối với các khách hàng, đối tác để mở rộng thêm kênh tiêu thụ nông sản, đặc sản địa phương, đồng thời mời gọi, kết nối du khách và các đơn vị, doanh nghiệp du lịch đến tham quan, khai thác, hợp tác với các mô hình du lịch sinh thái vườn tiêu biểu trên địa bàn TP.Long Khánh. 

Sự kiện triển lãm trái cây tại Long Khánh

Các địa điểm du lịch sinh thái vườn tại thành phố Long Khánh. Ảnh: Ban tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi nhấn mạnh, Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 ngoài việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trái cây đặc trưng của Đồng Nai, còn là dịp để các chủ thể có cơ hội giao lưu, trao đổi và tìm kiếm cơ hội liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản và phát triển du lịch sinh thái vườn.

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 100% diện tích trồng mới và tái canh sử dụng giống chất lượng cao, đạt chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (GAP) với các loại cây trồng tiêu biểu như: Xoài, chôm chôm, chuối, mít, thanh long… đủ điều kiện xuất khẩu đi các thị trường: Trung Quốc, Australia, New Zealand, Mỹ, EU...

Theo: Laodong.vn

►► Có thể bạn quan tâm: Công ty tổ chức sự kiện tại Biên Hòa

Bài viết liên quan

Thí sinh người Đồng Nai Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

TOP địa điểm tổ chức sự kiện tại Đồng Nai nổi bật nhất hiện nay

Dịch vụ tổ chức sự kiện tại Đồng Nai: Nhu cầu cao, thiếu điểm nhấn

TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH – LỄ KHAI TRƯƠNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Đồng Nai